Xin ra hạn VISA thêm 90 ngày cho người thân tại Nhật

Sau khi người thân đã được mời sang Nhật, có visa ngắn hạn 90 ngày. Bạn muốn giữ ở lại thêm, có thể xin thêm được 90 ngày nữa. Các giấy tờ cần chuẩn bị như sau. Xin nhớ là đi nộp đơn xin cần có người đó đi nộp. Nếu là ông bà thì cả hai phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Giấy tờ cần thiết

  1. Đơn xin phép gia hạn thời gian lưu trú. Mỗi người một bản. Mẫu tại đây.
  2. Hộ chiếu của người xin.
  3. Lý do xin ra hạn thời gian cư trú.
    Ví dụ, đang điều trị bệnh, cần chăm sóc con cháu…
  4. Tài liệu giải thích các hoạt động từ lúc nhập cảnh vào Nhật Bản cho đến hiện tại (định dạng miễn phí, vui lòng ghi rõ).
  5. Tài liệu xác nhận rằng bạn có thể thanh toán các chi phí trong thời gian lưu trú và phương tiện để thanh toán phương tiện hoặc chi phí cho việc khởi hành.
    Ví dụ chứng minh tài chính hay nộp thuế của người bảo lãnh hoặc là Vé máy bay đã đặt (nếu có).
  6. Xuất trình các tài liệu (như giấy chứng nhận của cơ quan, bản sao có chứng thực của sổ đăng ký gia đình) để chứng minh danh tính của bạn.
Link của bộ tư pháp:
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/ZAIRYU_KOSHIN/zairyu_koshin10_17.html

3. Lý do ra hạn cư trú, bạn có thể tham khảo mẫu như sau.

Lý do để ông bà ở lại thêm chăm\

6. Chứng minh mối quan hệ

Nhớ kỹ phải mang theo giấy chứng minh mối quan hệ của người xin và người bảo lãnh. Ví dụ như bản sao công chứng hay bản photo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của người bảo lãnh, giấy kết hôn.

Đến các quầy của cục xuất nhập cảnh tại nơi cư trú đển xin

Nguồn: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/index.html http://www.moj.go.jp/content/001290197.pdf