Thể dục để tăng hệ miễn dịch

Khi COVID hoành hành và phải hạn chế ra ngoài, chúng ta nên “làm gì đó” để tăng cường hệ miễn dịch. Để làm được điều đó thì thể dục vừa phải là cách rất hữu hiệu. Thể dục đúng cách có hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng máu và tăng nhiệt độ cơ thể. Tốt nhât là đi bộ khoảng 30 phút trên đường đi lại hoặc mua sắm, hoặc thực hiện các bài tập kích thích cơ bắp nhẹ và tập thể dục gót chân. Nhưng vì không nên ra ngoài vào thời điểm này, hay có những người cảm thấy khó khăn khi di chuyển. Mình xin giới thiệu vài động tác có thể tập trong nhà.

Chà tai để cải thiện lưu thông máu, thư giãn cơ thể

Chà tai: giữ tai của bạn giữa ngón trỏ và ngón giữa từ bên dưới. Kéo lên xuống hoặc xoay da xung quanh tai. Kéo tai: Cầm tai kéo nhẹ tai lên xuống mỗi lần khoảng 5-10 giây. Tai được kết nối với xương của não (đóng vai trò điều hòa toàn bộ cơ thể) và khi chu vi của tai căng thẳng, nó được truyền đến cơ hoành, các cơ quan nội tạng và toàn bộ cơ thể. Bằng cách tác động lên tai, nó kích thích các dây thần kinh tự chủ bên cạnh dây thần kinh thị giác và não, để toàn bộ cơ thể được thư giãn.

Nhảy dây 2-5 lần mỗi lần 30 giây

Cầm 2 cuộn giấy hoặc sách mỏng ở 2 tay. Vừa quay vừa nhảy nhẹ nhàng như là bạn đang cầm sợi dây để nhảy. Thay vì nhảy từ trên sàn xuống, hãy di chuyển lên xuống như gót chân. Tiếp tục trong khoảng 30 giây, 3-5 lần. Bạn có thể di chuyển trọng tâm sang chân trái hoặc phải.

Đi bộ uốn cong đầu gối để tăng sức khoẻ cơ bắp

Cách đi bộ uốn cong sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể.

Đi ngang trái phải

Hơi hạ thấp vòng eo của bạn xuống và đi đi lại lại 3 đến 4 bước trái và phải mà không thay đổi chiều cao vòng eo. Làm 1 đến 3 lần. Di chuyển trong khi giữ hông của bạn để bạn không uốn cong.

Đi theo đường zizzac


Khi bạn đã quen với chuyển động bên, hãy giữ vị trí thắt lưng của bạn và di chuyển theo đường chéo về phía trước một bước. Vấn đề là làm việc dễ dàng miễn là đầu gối không bị căng.
Khi bạn đã thành thạo tiến trình của mình, bạn có thể cố gắng di chuyển về phía sau theo cùng một cách. Nguồn: https://style.nikkei.com/article/DGXKZO37237040R01C18A1W10600/