Avigan – thuốc trị COVID?

Avigan, tên chung của Fabipiravir, ban đầu được phát triển bởi một công ty dược phẩm Nhật Bản 6 năm trước để điều trị bệnh cúm. Tuy nhiên, vì tác dụng phụ đối với thai nhi đã được báo cáo trong các thí nghiệm trên động vật, nó không được chấp thuận sử dụng ở phụ nữ mang thai, v.v. Nó chỉ được quản lý trên cơ sở hạn chế. Khi COVID đang lan rông, tại Trung Quốc, người ta đã thông báo rằng nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận tính hiệu quả của corona mới, dự kiến ​​sẽ có hiệu quả. Một khi thuốc được chấp thuận ở Hoa Kỳ, nó sẽ dễ sử dụng hơn trên toàn thế giới.

Thuốc có công dụng như thế nào?

https://www.fujifilm.com/jp/ja/news/list/3241
Avigan là mô hình động vật bị nhiễm cúm gây chết người, có thể điều trị hiệu quả các bệnh truyền nhiễm gây chết người với tải lượng virus cao, cho phép tất cả các động vật sống sót ngay cả khi Tamiflu- thuốc chuyên trị cúm – không hiệu quả. Nó cũng được sử dụng hiệu quả để điều trị bệnh sốt xuất huyết Ebola lan rộng ở Tây Phi vào năm 2014. Kể từ đó, hiệu quả của liệu pháp phối hợp với Avigan và Tamiflu cho bệnh viêm phổi nặng đã được báo cáo. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị nhiễm virus RNA gây chết người và ở Nhật Bản để điều trị giảm tiểu cầu do sốt nặng.

Lịch sử phát triển của Avigan

Công ty hóa chất Toyama – công ty con của FUJI FILM, có khả năng tổng hợp cao – kết hợp với Đại học Y dược Toyama – có hệ thống thí nghiệm mô hình động vật bị nhiễm virus, ban đầu nhằm phát triển chung các loại thuốc chống herpes nhưng không thể có được.
Thành lập năm 1936, đến 2008 được sát nhập vào Group FUJI FILM
Các hợp chất được tổng hợp tại Toyama Chemical đã được sàng lọc hoạt động trong các lĩnh vực như kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống viêm và thần kinh, và một trong số khoảng 30.000 hợp chất có hoạt tính cúm. Từ đó, việc phát triển số phát triển T-705 (Abigan) bắt đầu. Avigan được ông Hiroyuki Egawa và các đồng nghiệp tổng hợp, ông Yosuke Furuta và những người khác đã tìm thấy hoạt động chống cúm trong nuôi cấy tế bào và khẳng định hiệu quả điều trị của nó đối với động vật bị nhiễm cúm tại Cơ sở Thí nghiệm Động vật Truyền nhiễm tại Đại học Y Dược Toyama. Bắt đầu đưa thuốc này đi theo con đường như một loại thuốc chống cúm. Ngày 9 tháng 4, công ty FUJI FILM Holdings Inc. tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ trong vòng một tuần để điều trị loại corona virus mới với thuốc chống cúm Avigan. Xác nhận hiệu quả và an toàn điều trị ở 50 bệnh nhân.

Chính phủ Nhật nói gì?

https://asia.nikkei.com/Spotlight/Coronavirus/Abe-says-Japan-aims-to-approve-Avigan-as-coronavirus-treatment
Chính phủ Nhật Bản có dự trữ Avigan đủ cho 2 triệu người dùng gấp ba lần mức hiện tại, và có kế hoạch tăng tích trữ. Nhật cũng sẽ cung cấp tài trợ miễn phí cho mỗi quốc gia để hỗ trợ các thử nghiệm lâm sàng. Fujifilm đã nối lại sản xuất Avigan vào đầu tháng 3. Theo yêu cầu của chính phủ, các chế phẩm đang được thực hiện để tăng sản lượng.

Mua Avigan ở đâu?

Thuốc có khả năng trị COVID và đang đợi kết quả khả quan thông qua các thí nghiệm lâm sàng. Bạn không thể mua thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ tại hiệu thuốc như loại thuốc trị cảm cúm thông thường. Nguồn: https://www.nikkei.com/article/DGXMZO57866420Z00C20A4X13000/ https://www.fujifilm.com/jp/ja/news/list/3241