Sa thải toàn nhân viên là sự lựa chọn “tốt nhất” tôi có thể làm!

Thông báo sa thải toàn nhân viên của giám đốc Kaneko, công ty Royal Limousine đầy xúc động. Nói rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất. Anh sẽ cố gắng bằng tất cả những gì mình có để khôi phục lại nơi làm việc của nhân viên.
Ngày 7/4 công ty taxi Royal Limousine, đưa ra thông báo sa thải 600 nhân viên. Để mọi người nhanh chóng được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

++++++++++++++++++++++++++++++++

Kính gửi toàn thể nhân viên toàn Group!

Lần này, chính phủ đã ra lệnh về tình trạng khẩn cấp. Để đối ứng với vấn đề này, công ty đã đưa ra quyết định đặt trên sự sống còn của cả tập thể, dừng hoạt động kinh doanh.
Các thông tin chi tiết sẽ được giải thích rõ tại các bộ phận sau. Nhưng trong thời kỳ hỗn loạn này, để tất cả mọi người có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp một cách thuận lợi, nên công ty đã đưa đến quyết định khó khăn này. Và hơn nữa, mọi người sẽ nhanh chóng nhận được gói trợ cấp 30 man yên từ chính phủ ( gói kích hoạt kinh tế trong khủng hoảng COVID). Vì trợ cấp nghỉ việc của ngành taxi tuân theo thể chế lương bổng cơ bản, phần trăm hoa hồng và phần lương tăng ca, thủ tục phức tạp và bất lợi hơn so với là trợ cấp thất nghiệp, thế nên công ty đã lựa chọn phương án này.
Tôi hiện nay đang phải gấp rút để làm thủ tục và giải thích cho các ban ngành đoàn thể liên quan, nên không thể trực tiếp giải thích với mọi người được. Tôi rất xin lỗi về điều này.
Sự việc cấp bách nên tôi xin thông báo bằng văn kiện này. Thêm vào đó, tôi sẽ cố gắng thu xếp nhanh nhất có thể để sớm đến giải thích với mọi người. Rất mong sự lý giải và hợp tác của mọi người để làm thủ tục một cách nhanh chóng. Sau này, tôi cũng sẽ cố gắng giải quyết bằng cách tốt nhất nên mong mọi người hiểu cho.
Trong cuộc đời của tôi đã có nhiều lúc gặp phong ba bão táp. Vì thảm hoạ thiên tai ở Kobe mà tôi mất đi người bạn, sự nghiệp tan nát, nhà cửa sụp đổ. Thế nhưng tôi đã khôi phục được lại sự nghiệp của mình. Tinh thần ấy vẫn luôn chảy trong tôi.
Tôi đã gây dựng công ty cũng mọi người bắt đầu với chỉ 10 chiếc xe. Tôi xin hứa với mọi người. Rằng nhất định sẽ sống sót, sẽ khôi phục lại hoàn toàn nơi làm việc của mọi người, sẽ chiến đấu bằng cả cuộc đời của tôi.
Và khi đã phục hồi lại hoàn toàn, tôi mong muốn rằng tất cả mọi người sẽ tụ họp lại đây, cũng nhau xây dựng một công ty tốt hơn từ trước tới giờ.

Royal Limousine là Vĩnh viễn bất diệt.

Nhất định chúng ta sẽ hội tụ ở ngôi nhà chung này! 

Ngày 6 tháng 4 năm 2020,
Giám đốc Kaneko Kensaku

++++++++++++++++++++++++++++++++

Mong công ty này cũng như bao công ty đang gặp khó khăn khác sớm khôi phục lại.