Các nhà hàng, quán ăn rút ngắn thời gian làm việc tại 7 tỉnh thành

Các nhà hàng đã rút ngắn thời gian làm việc tại các khu vực được yêu cầu không ra ngoài khi không cần thiết. Ngoài ra những quán cafe lớn thông báo đóng cửa tạm thời.

Nhà hàng gia đình – FAMILY RESTAURANT

Hầu hết các nhà hàng như gust, Jonathan, Saizeriya… vẫn sẽ hoạt động bình thường. Thêm vào đó họ sẽ tăng cường nhân lực để có thể chuyển phát đồ ăn tới nhà. Saizeriya rút ngắn thời gian làm việc, một số khu vực sẽ cho đóng cửa.

Đồ ăn nhanh – FAST FOOD

McDonald đã áp dụng các biện pháp ngừng hoạt động một số cửa hàng 24 giờ tại Tokyo. Nhưng từ ngày 8/4, sẽ tăng dần số lượng cửa hàng có thể rút ngắn thời gian ban đêm, tạm thời đóng cửa và chỉ nhận mua mang về. Mục tiêu là khoảng 550 cửa hàng, chiếm khoảng 40% trong số 1392 cửa hàng ở bảy tỉnh thành. Kentucky Fried Chicken đã rút ngắn thời gian làm việc buổi tối thêm 2 giờ kể từ cuối tháng 3, chủ yếu ở khu vực Kanto và Kansai, trong số 1,130 cửa hàng trên toàn quốc và theo nguyên tắc cho đến 8:00.

Chuỗi cà phê – Coffe Chain

Sau tuyên bố khẩn cấp, chuỗi cà phê lớn Doutor Coffee, Starbucks đã quyết định đóng cửa các cửa hàng được quản lý trực tiếp tại bảy tỉnh thành. Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200408/k10012376101000.html?utm_int=detail_contents_news-related_002