Chondroitin – thuốc chữa viêm khớp, đau lưng

Trong bài này mình xin được chia sẻ thông tin mình tìm hiểu được về Chondroitin và các loại thuốc bổ sung chất này có bán tại Nhật.

Chondroitin là gì?

Chondroitin nhiều trong sụn cá mập (Ảnh từ Suntory-kenko)

Chondroitin là một trong những thành phần cấu tạo nên sụn, được hình thành từ Glucosamine. Chất này nhầy nhầy, không chỉ chứa trong sụn mà còn trong da hay niêm mạc. Nó là một thành phần không thể thiếu để duy trì độ co dãn bằng cách cung cấp độ ẩm cho sụn.

Vì các mạch máu không đi qua sụn, nên dinh dưỡng không được bổ sung bằng máu. Thế nên chondroitin đóng vai trò mang ẩm độ bao gồm chất dinh dưỡng cho sụn và thải các chất thải.

Chondroitin nổi tiếng vì có trong sụn cá mập, lươn, baba, nhưng nó cũng chứa trong các loại thực phẩm dính khác như khoai rừng(山芋 – yamaimo), okura và mekabu.

Các loại thuốc cung cấp Chondroitin bên Nhật

Vì khó có thể bổ sung Chondroitin với các bữa ăn bình thường, và nó có xu hướng không đủ khi càng về già. Thế nên nên uống thêm thuốc bổ sung chất này khi ta có tuổi. Đồng thời dùng thuốc có thêm Glucosamine nữa cũng là cách tốt để tăng sự đàn hồi của xương khớp.

Tại Nhật bạn có thể mua thuốc bổ sung tại các cửa hàng thuốc như Matsumoto Kiyoshi, Sun Drug… Nhưng vì giá thành tại tiệm thường cao nên nhiều người mua trên mạng hoặc mua trực tiếp từ nhà cung câp thuốc.

  1. Chondroitin ZS của ZERIA PHARMACEUTICAL CO., LTD
Ảnh từ Amazon.co.jp

Thuốc Chondroitin ZS này có hiệu quả với người bị viêm khớp, đau dây thần kinh, đau lưng thấp, vai đông lạnh, điếc thần kinh, bị điếc trầm tĩnh, hồi phục từ mệt mỏi. Uống 2 viên một lần, 3 lần một ngày. Mua tại Amazon loại 270 viên giá khoảng 6000yen trở lên.

2. Chondro power EX của Kokando Pharmaceutica 270 viên

Ảnh từ Amazon.co.jp

Chondroitin sulfate đóng vai trò là “dầu bôi trơn” thúc đẩy sự tổng hợp các thành phần sụn và tạo điều kiện cho hoạt động của tất cả các mô và là một thành phần thiết yếu không thể thiếu đối với cơ thể con người. Viên nén Chondro Power EX chứa Vitamin B1 – có chức năng điều chỉnh hệ thần kinh, chondroitin sulfate… có hiệu quả đối với đau khớp và đau dây thần kinh. Uống 3 viên một lần, 3 lần một ngày.
Mua tại Amazon giá khoảng trên 2000yen.

3. Độ tinh khiết cao glucosamine, Chondroitin và  axit hyaluronic của Orihio

Ảnh từ Amazon.co.jp

Độ tinh khiết cao glucosamine, Chondroitin và  axit hyaluronic có trọng lượng phân tử thấp của Orihio. 30 ngày, mỗi ngày 9 viên. Mua trên Amazon khoảng gần 2000yen.

4. Glucosamine, Chondroitin của Dear Natura

Ảnh từ Amazon.co.jp

Glucosamine, Chondroitin và axit hyaluronic của Dear Natura. 30 ngày, mỗi ngày 6 viên. Mua trên Amazon khoảng gần 1000yen. Thuốc không có độ tinh khiết cao nhưng giá thành khá phải chăng.

Bạn có thể tham khảo thêm về Glucosamine tại đây.