Glucosamine – thuốc bổ sung chống đau xương khớp

Glucosamine là gì, có thực là chữa đau xương khớp hay không? Cứ thuốc đắt tiền là thuốc tốt?
Trong bài này mình xin được chia sẻ thông tin mình tìm hiểu được về Glucosamine và các loại thuốc bổ sung chất này có bán tại Nhật.

Glucosamine là gì?

Chondroitin trong sụn cá mập

Glucosamine là một loại đường amino (công thức hóa học là C6H13NO5) – một trong những thành phần sụn(軟骨-nankotsu). Nó chứa trong vỏ cua, vỏ tôm và tồn tại trong mô của cơ thể con người.

Lúc trẻ thì chạy nhảy tung tăng, nhưng khi về già thì đi lại khó khăn, xương khớp nhức mỏi , bị ngã mà khó phục hồi như xưa. Nguyên nhân chính là do thành phần sụn bị ít đi. Chính vì thế nên khi có tuổi, cần phải bổ sung chất này hỗ trợ đi lại thoải mái, ít bị đau xương khớp.

Ngoài glucosamine ra, còn một loại cần bổ sung nữa đó là Chondroitin. Nó là một chất dính có trong sụn như cá mập, giúp giữ được độ ẩm vừa phải và có tác dụng bảo vệ sụn khớp gối. Tuy nhiên, rất khó có thể dùng với các bữa ăn bình thường, và nó có xu hướng không đủ với độ tuổi.

Các loại thuốc cung cấp Glucosamine bên Nhật

Tại Nhật bạn có thể mua thuốc bổ sung tại các cửa hàng thuốc như Matsumoto Kiyoshi, Sun Drug… Nhưng vì giá thành tại tiệm thường cao nên nhiều người mua trên mạng hoặc mua trực tiếp từ nhà cung câp thuốc.

1. Glucosamine của Orihio

Glucosamine của Orihio

Thuốc Glucosamine của Orihio có độ tinh khiết cao loại bỏ hoàn toàn các tạp chất 1500 mg ( 90 ngày mỗi ngày tiêu chuẩn 10 hạt). Mua tại Amazon giá khoảng 2500yen trở lên.

Mua trên Rakuten dưới đây.

オリヒロ グルコサミン粒 900粒【Rakuten24】

Giá:2,455yen
(2017/12/23 15:42)

2. Glucosamine của Maruman

Glucosamine của Maruman (Ảnh từ Amazon)

Thuốc Glucosamine của Maruman có độ tinh khiết cao 1500 mg ( 100 ngày mỗi ngày tiêu chuẩn 9 hạt). Mua tại Amazon giá khoảng trên dưới 2000yen.

3. Glucosamine, Chondroitin và axit hyaluronic của Orihiro

Glucosamine, Chondorolchin, axit hyrosa

Độ tinh khiết cao glucosamine, Chondroitin và  axit hyaluronic có trọng lượng phân tử thấp của Orihio. 30 ngày, mỗi ngày 9 viên. Mua trên Amazon khoảng gần 2000yen.

4. Glucosamine, Chondroitin và axit hyaluronic của Dear Natura

Glucosamine, Chondroitin của Dear Natura (Ảnh từ Amazon)

Glucosamine, Chondroitin và axit hyaluronic của Dear Natura. 30 ngày, mỗi ngày 6 viên. Mua trên Amazon khoảng gần 1000yen. Thuốc không có độ tinh khiết cao nhưng giá thành khá phải chăng.

5. Glucosamine của DHC

Bổ sung glucosamine của DHC. Giúp phân hủy chất chitin chứa trong vỏ tôm và cua, chiết glucosamin tự nhiên. 30 ngày, mỗi ngày 6 viên. Gia: 874yen/tui.

Bạn có thểm tham khảo thêm về Chondroitin tại đây.